วันอาทิตย์, พฤษภาคม 27, 2018
ตามหามานานแล้ว! วิธีไล่นกพิราบ แบบง่ายๆ

ตามหามานานแล้ว! วิธีไล่นกพิราบ แบบง่ายๆแต่ได้ผลจริง ใช้งบไม่ถึง 100 บาท

เชื่อว่าหลายๆบ้านก็คงเจอกับปัญหา นกพิราบชอบมาทำรังอยู่ตามระเบียงบ้านหรือบนคอมเพรสเซอร์แอร์ ที่ห้อยอยู่บนระเบียง ซึ่งนอกจากจะมาอาศัยบ้านเราแล้วยังชอบปล่อยอึ สร้างความสกปรกให้บ้านพักอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะพาไปดู วิธีไล่นกพิราบ วิธีนี้เจ๋งจริงๆ จากคุณ aeangP ที่ได้โพสต์แชร์วิธีโดยระบุว่า ไล่ นกพิราบได้แล้ว ดีใจจัง โดยปกติ รักธรรมชาติค่ะ ต้นไม้ สัตว์ตามธรรมชาตินี่ รักหมด # แต่ ไม่ไหวจริงๆๆคะ กะ ขี้ นกพิราบนี่ # เป็นอะไรที่ทำความสะอาดแบบ...
5 อาชีพที่สามารถสร้างเงิน 1 ล้านแรก ให้พี่น้องได้ภายใน 1 ปี มีอาชีพอะไรบ้าง??

5 อาชีพที่สามารถสร้างเงิน 1 ล้านแรก ให้พี่น้องได้ภายใน 1 ปี มีอาชีพอะไรบ้าง??

บอกเลยว่า 5 อาชีพที่สามารถสร้างเงิน 1 ล้านแรก ให้พี่น้องได้ภายใน 1 ปี  ที่สำคัญคือ  “สามารถเริ่มต้นได้ทันที” ใครอยากรวยเชิญอ่านเลยครับ เผื่อทำอาชีพที่บอกแล้วรวยขึ้นมาทันที มันจะเป็นอะไรที่เหมือนฝันมากๆ เลยนะครับ ลองอ่านดู เผื่อสนใจนะครับ 1. อาชีพ นักขาย อาชีพนี้แน่นอนครับ มีคนทำได้แน่นอน และผมคลุกคลีกับอาชีพนี้หลายปี มีเพื่อนนักขายร่วมวงการค่อนข้างเยอะ ขายบ้าน? คอนโด? เรือ? อุปกรณ์วัสดุ?...

อย่าเลื่อนผ่าน!! 9 เรื่องที่คนใช้รถส่วนใหญ่เข้าใจผิดมาตลอด (รายละเอียด)

ทุกวันนี้อันตรายที่เกิดขึ้นบนท้องถนน เราจะเห็นว่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกวัน สาเหตุมาจากการใช้รถใช้ถนนอย่างประมาท และที่สำคัญคนขับรถบางคนยังไม่รู้จักการใช้รถที่ถูกวิธี จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมา ทำลายถึงชีวิต วันนี้เราจะนำพาทุกท่านมาดูหลักในการใช้รถที่ถูกต้องเพราะ คนใช้รถส่วนใหญ่เข้าใจผิด 1. รถใหญ่ผิดเสมอ ถ้าหากรถมอเตอร์ไซค์ชนกับรถเก๋ง หลายคนยังคงมีความคิดว่า รถเก๋งเป็นฝ่ายผิดเสมอ แต่แท้จริงแล้วนั้นไม่มีกฎหมายใดๆ บัญญัติไว้แบบนั้นว่า รถใหญ่ผิดเสมอ การตัดสินว่า ฝ่ายใดเป็นฝ่ายผิดนั้น จะต้องอยู่บนพื้นฐานว่า ฝ่ายใดเป็นฝ่ายประมาท ดังนั้น สิ่งสำคัญคือการพิสูจน์ทราบให้ได้ว่าแท้จริงแล้วฝ่ายใดเป็นฝ่ายประมาท เช่น การติดตั้งกล้องหน้ารถ หรือเรียกดูภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นต้น 2. จอดรถหันหน้าออกดีที่สุด การจอดรถหันหน้าออกกลายเป็นเรื่องที่นิยมกระทำกันมากในยามจอดรถตามห้างสรรพสินค้า...
น้ำอัดลม สามารถทำได้มากกว่าดื่ม ช่วยให้งานบ้านง่ายขึ้นมาก..

หลายคนยังไม่รู้!! น้ำอัดลม สามารถทำได้มากกว่าดื่ม ช่วยให้งานบ้านง่ายขึ้นมาก..

น้ำอัดลม เป็นสิ่งที่โปรดปรานของใครหลายๆคน ปัจจุบันนี้มีให้เลือกหลายหลายชนิด หลากหลายรสชาติ ทานแล้วได้ความหวานอร่อยและความสดชื่นให้กับร่างกายของเราได้ทันที แต่เรารู้หรือไม่ว่า น้ำอัดลม ที่แสนอร่อยนั้นจริงๆ แล้วสามารถนำมาใช้ทำงานบ้านได้! ถึงตรงนี้คุณแม่บ้านหลายคนอาจไม่เชื่อ บอกได้คำเดียวเลยว่า.. ต้องลอง!! ซักผ้าได้สะอาดหมดจด กำลังสงสัยกันอยู่ใช่ไหมครับว่า น้ำอัดลม จะช่วยในการขจัดสิ่งสกปรกต่างๆ คราบติดฝังแน่นบนเนื้อเสื้อผ้าได้จริงหรือ? งั้นลองใช้น้ำอัดลมมาผสมกับน้ำยาซักผ้าแล้วแช่ซักผ้าตามปกติ ในน้ำอัดลมจะมีกรดคาร์บอนิกกับกรดฟอสฟอริก จะทำงานได้ดีเหมือนน้ำยาขจัดคราบชั้นยอด และยังความหอมสะอาดให้ผ้าได้อีกด้วย ใช้ล้างโถส้วม โถส้วมที่ผ่านการใช้งานมาได้ระยะหนึ่ง เราจะสังเกตุเห็นว่า จะมีคราบเหลืองหรือคราบสกปรกติดฝังแน่น เราสามารถทำความสะอาดคราบเหลืองหรือคราบสกปรกนั้นได้ โดยเทน้ำอัดลมลงไปในโถส้วม แล้วทิ้งไว้สัก...
การศึกษา กับ ลูกรักที่พ่อแม่ควรรู้

อย่าเลื่อนผ่าน!! การศึกษา กับ ลูกรักที่พ่อแม่ควรรู้.. สละเวลาอ่าน 5 นาที เพื่ออนาคตที่ดีของลูก

เราจะเห็นว่าพ่อแม่ชาวไทย รักและห่วงลูกไม่แพ้ชาติใดในโลกพ่อแม่ที่มีกำลัง จะเตรียมจัดเต็มลูกรัก ตั้งแต่แรกตั้งครรภ์ ฝากท้องอย่างดี คลอดอย่างดี หมออย่างดีและที่สำคัญเป็นพ่อแม่ที่ “ตีค่าการศึกษาลูก” สูงมากอย่างยิ่ง พ่อแม่จะคิดเสมอว่า เพื่ออนาคตที่ดีของลูก มาดูกันเลยครับ... – เด็ก 2 ขวบเพิ่งเดินแข็ง เราก็ส่งเข้าเนอสเซอรี่ ปีละ 8 หมื่น กลัวลูกจะพัฒนาการช้าไม่ทันเพื่อน กลายเป็นส่งลูกอายุน้อยเกินไปติดหวัดที่โรงเรียน เพราะเด็กยังไม่มีภูมิต้านทาน     – อนุบาลยันประถม เราจัดเต็ม ทั้งใน นอกหลักสูตร เด็กอนุบาล...

ประโยชน์เยอะจริงๆ!! โรยเกลือรอบๆ บ้าน สิ่งที่เกิดขึ้นแทบไม่น่าเชื่อ..

เกลือ ถือว่าเป็นหนึ่งในส่วนประกอบที่จำเป็นของชีวิตประจำวันของเรา เป็นทั้งเครื่องปรุงรสชาติในอาหาร การนำมาเป็นส่วนประกอบของเครื่องประทินผิว หรือนำไปประยุกต์ใช้ในอีกหลากหลายด้าน เกลือ ไม่ได้ถูกผลิตขึ้นโดยตรง แต่มีต้นกำเนิดมาจากธรรมชาติ นำเข้าสู่กระบวนการผลิตให้เกิดความเหมาะสมในการนำมาใช้อย่างปลอดภัย แถมการนำมาใช้ยังให้ประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ และเป็นสารอาหารที่ร่างกายต้องการ เกลือสามารถป้องกันการแพร่กระจายของมด – โดยทั่วไปแล้วมดมักจะอยู่ตามประตู หน้าต่าง และตู้เก็บของ คุณต้องการกำจัดมันด้วยวิธีธรรมชาติหรือไม่? เกลือคือทางออกของปัญหานี้ เพียงโรยเกลือจำนวนหนึ่งในบริเวณที่มดเข้าไปอยู่ ไม่ว่าจะเป็นในบ้าน หรือในครัวก็ตาม ขณะเดียวกันการใช้เกลือจะช่วยคุณลดระดับความอับและความชื้นในครัวเรือนของคุณด้วย เกลือสำหรับฟันขาวและสุขภาพของช่องปาก – เพื่อผลลัพธ์ที่จะทำให้ฝันของคุณขาวน่ามอง แค่นำเกลือกับเบคกิ้งโซดามาผสมในปริมาณเท่าๆกัน สูตรนี้สามารถนำมาใช้ได้ไม่ว่าเวลาใดก็ตาม และฟันของคุณก็จะกลับมาขาวใสเป็นธรรมชาติอีกครั้ง เพิ่มผลลัพธ์ที่ดีในการซักผ้าของคุณ...
วิธีกำจัดปลวก ให้ตายยกรัง ทั้งประหยัด แถมปลอดภัย

วิธีกำจัดปลวก ให้ตายยกรัง ทั้งประหยัด แถมปลอดภัย วิธีนี้ลองแล้วได้ผลจริง!

เชื่อว่าหลาบ้าน ต้องเจอกับปัญหา "ปลวกขึ้นบ้าน" แน่นอนโดยเฉพาะบ้านไม้ ที่มักจะมีรังปลวกเข้ามาอาศัยร่วมบ้าน แบบไม่ได้รับเชิญ โดยวิธีกำจัดปลวก ให้ตายก็ต้องพึ่งสารเคมี ใช้น้ำยาฉีดปลวก แต่หากบ้านไหนที่มีลูกเล็ก ๆ หรือเลี้ยงสัตว์ ก็คงไม่ปลอดภัยเป็นแน่เลย วันนี้นายข้าวต้มจะแนะนำ วิธีกำจัดปลวก แบบธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมี ตายยกรัง ที่สำคัญประหยัดสุดๆลองมาดูกันเลย... กำจัดปลวกด้วยสมุนไพร วิธีการกำจัดปลวกสามารถทำหลากหลายวิธี แต่วิธีนี้จะเป็นการใช้สมุนไพรในการกำจัดปลวกนอกจากจะเป็นวิธีที่สามารถช่วยกำจัดปลวกอย่างได้ผลแล้ว ยังเป็นวิธีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เพราะเราไม่ได้ใช้สารเคมีแต่อย่างใด โดยสมุนไพรที่ใช้ ก็หาได้ง่าย ตามท้องตลาดบ้านเรา...
ประโยชน์ของ ขวดพลาสติก

แค่ติด “สิ่งนี้” เอาไว้หลังพัดลม ก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งแอร์อีกต่อไป ทั้งประหยัด แถมยังเย็นสบายอีกด้วย

อากาศร้อนๆแบบนี้ ถึงแม้จะเปิดพัดลมก็เอาไม่อยู่! ยังไม่รู้สึกเย็นสดชื่นเลย วันนี้นายข้าวต้มอยากให้ลองเอา ขวดพลาสติก มาทำตามวิธีนี้ดู นอกจากจะทำให้ประหยัดค่าไฟ โดยที่ไม่ต้องเปิดแอร์แล้ว รับรองว่า พัดลมของตัวเดิมจะเย็นสดชื่นดับร้อนได้แน่นอน... สิ่งที่ต้องเตรียม ก็ไม่มีอะไรมากมีแค่ขวดพลาสติก 2 ใบ ให้นำขวดมาตัดบริเวณปลายก้นขวดตามรูป จากนั้นให้เจาะรูให้รอบบริเวณขวด ใช้สายรัดร้อยในขวดบริเวณตามรูป จากนั้นนำสายรัดเพื่อยึดขวดติดไว้บริเวณด้านหลังพัดลม ยึดติดให้แน่น โดยให้วางขวดในลักษณะคว่ำขวดลง ใส่น้ำแข็งลงไปในขวดและปิดฝาให้สนิท   จากนั้นเปิดพัดลมตามปกติ จะเห็นได้ว่า ลมที่พัดมานั้นเป็นลมที่เย็นจากไอเย็นของน้ำแข็งนั่นเอง!!   น้ำแข็งที่ละลายก็ใช้แก้วรองบริเวณฝาขวด วิธีนี้บอกไๆด้เลยว่า ทั้งง่ายและประหยัด เพียงแค่คุณมีน้ำแข็งไว้เติมเท่านั้นเอง... ประโยชน์ของขวดพลาสติกยังไม่ได้หมดแค่นี้ เรามาดูวิธีเอาขวดพลาสติกที่ใช้แล้วกลับมาทำให้เกิดประโยชน์กันดีกว่า ที่เก็บร่มภายในรถ ช่วงหน้าฝนถ้าคุณต้องถือร่มแล้วขึ้นรถนั้น นอกจากจะทำให้พื้นของรถคุณเปียกแฉะแล้ว บางครั้งยังก่อให้เกิดกลิ่นอับและแบคทีเรียอีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีประดิษฐ์ขวดให้เป็นที่วางร่มที่ง่ายที่สุด ตัดก้นขวดแล้วรอยเชือกให้ยาวทั้ง 2 ด้าน และนำไปคล้องหลังที่นั่งเท่านี้คุณก็จะได้ที่วางร่มที่ไม่ทำให้รถคุณเปียกอีกต่อไป   ทำเป็นอุปกรณ์รดน้ำจากขวดพลาสติก ถ้าไม่มีเวลารดน้ำบ่อยๆแค่ทำตามนี้ต้นไม้คุณก็จะได้สดชื่นตลอดสัปดาห์ ตัดปลายขวดแล้วเจาะรูที่ฝาขวด นำไปวางฝากไว้บริเวณดินแล้วเทน้ำใส่ให้เต็ม...
9 รหัสลับจาก สิบล้อ สัญญาณส่งซิกเพื่อเพิ่มความปลอดภัย

คนใช้รถใช้ถนนต้องรู้ไว้! 9 รหัสลับจาก สิบล้อ สัญญาณส่งซิกเพื่อเพิ่มความปลอดภัย

ปัจจุบันนี้มีรถมากมายหลายรูปแบบที่ขับขี่บนท้องถนน หนึ่งในนั้นก็คือ รถบรรทุก รถขนส่งที่มีขนาดใหญ่ตั้งแต่สิบล้อขึ้นไป ถือเป็นรถที่มีมุมอับ ทำให้มองเห็นวิสัยทัศน์ต่างๆ ได้ยากกว่ารถแบบอื่นๆ ดังนั้นรถสิบล้อ จึงมักใช้สัญญาณอื่นเข้ามาใช้ เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น วันนี้นายข้าวต้มจะมาบอกให้ทุกคนที่ใช้รถใช้ถนนให้รู้กันว่า 9 รหัสลับจาก สิบล้อ หรือสัญญาณส่งซิกจากรถสิบล้อที่ควรไว้นั้นมีอะไรบ้าง   9 รหัสลับจาก สิบล้อ 1. ระวังนะ!! ถ้าเมื่อไรที่เราสังเกตเห็นรถบรรทุกคันที่อยู่หน้าให้สัญญาณเป็นลักษณะไฟเลี้ยว ซ้ายที-ขวาที สลับกัน นั่นคือ เขากำลังส่งสัญญาณบอกให้เราระวังว่า เขากำลังจะเบรก เพราะทางข้างหน้าอาจมีด่านหรือเกิดอุบัติเหตุอยู่...
เทคนิคทำให้ แอร์รถ เย็นไม่เหม็นอับ เหมือนได้รถคันใหม่

เทคนิคทำให้รถ “แอร์เย็น ไม่เหม็นอับ” เหมือนได้รถคันใหม่ วิธีง่ายๆ แต่ใช้ได้จริง

ช่วงนี้อากาศร้อน เวลาต้องขับรถไปพร้อมกับแอร์ร้อนๆ แล้วอาจทำให้อารมณ์ของผู้ขับขี่ไม่ดีและทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายๆ ดังนั้น วันนี้นายข้าวต้มมีวิธีง่ายๆ ทำให้ แอร์รถ เย็นช่ำท่ามกลางแดดร้อนๆกันดีกว่า รับรองว่า มีประโยชน์ต่อผู้ขับขี่ทุกท่านแน่ๆ 8 วิธีทำให้แอร์รถเย็นช่ำ 1. ก่อนสตาร์ทเครื่องยนต์ทุกครั้ง แนะนำควรปิดสวิตช์ควบคุมคอมเพรสเซอร์ ( A/C) ก่อน เพราะว่า เพื่อไม่ให้คอมเพรสเซอร์เป็นตัวฉุดกำลังขณะที่เราสตาร์ทรถยนต์นั่นเอง 2. จากนั้นเริ่มต้นด้วยการใช้ความเร็วพัดลมสูง หลังจากสตาร์ทและวอร์มอัพจนเครื่องยนต์อยู่ในอุณหภูมิที่พร้อมใช้ง่าย อย่าพึ่งรีบปรับอุณหภูมิ แต่ควรเปิดแอร์โดยใช้ความเร็วพัดลมสูงก่อน ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการไล่ความร้อนในระบบแอร์ให้ออกไป จากนั้นจึงค่อยเปิดสวิตช์...

Stay connected

109,781แฟนคลับชอบ